Trường Trung học cơ sở Hiệp Phú phối hợp cùng các trường nghề tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 được tổ chức tại trường Trung học cơ sở Hiệp Phú. Tại đây đại diện các trường dạy nghề tham gia tư vấn và định hướng học nghề cho các phụ huynh và học sinh có nhu cầu học nghề.

Học sinh học tại các trường trung cấp nghề, sau khi học xong người học có bằng trung cấp nghề và đi làm ngay khi vừa đủ 18 tuổi. Điều này giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí học tập đồng thời được Nhà nước tài trợ hoàn toàn chi phí học. Đối với trường hợp các học sinh muốn học phổ thông nhưng không theo học được tại các trường công lập, học sinh có thể học tại các trường trung học phổ thông tư thục.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể vừa học giáo dục thường xuyên vừa học trung cấp nghề, với hướng đi này học sinh vừa có thể lấy được bằng tốt nghiệp THPT vừa có thể học để lấy bằng trung cấp nghề.

Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn và các trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề rất vinh dự được trao đổi, giao lưu, tư vấn trực tiếp với phụ huynh và các em học sinh. Hi vọng cùng với sự quan tâm các ban nghành, nhà trường và gia đình sẽ định hướng, tạo mọi điều kiện tối đa để con em có kế hoạch, chiến lược học tập, học cách quản lý thời gian để đảm bảo sức khỏe trước kỳ thi sắp đến đạt kết quả cao nhất.