Trước thềm năm học mới 2021 – 2022, trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn  triển khai thực hiện công tác chuẩn bị dự kiến 06/9/2021 này sẽ học lại bằng hình thức trực tuyến, bằng hình thức học: trên nền tảng google meet, google classroom trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã xây dựng các phương án linh hoạt và chủ động cho hoạt động dạy – học.

Trong ngày khai giảng năm học mới có 3 phương án, đó là khai giảng trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh HS không thể đến trường); khai giảng trực tiếp tại từng lớp học (nếu yêu cầu phòng dịch bệnh không cho phép tập trung đông người), khai giảng tập trung (nếu trong trạng thái bình thường). Kế hoạch khai giảng đảm bảo nội dung, hình thức ngắn gọn, nhấn mạnh thông điệp đầu năm học.

Về tổ chức dạy – học, song song với việc đảm bảo cho phương án dạy học trực tiếp thì nhà trường luôn sẵn sàng áp dụng cho phương án dạy học trực tuyến. Công tác chuẩn bị bài giảng, các điều kiện cơ sở vật chất, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, đường truyền đảm bảo kế hoạch dạy học.

TCĐSG