KHAI GIẢNG/BẾ GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 08 tháng 03 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức về đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Ngày 8 và ngày 10 tháng 10 năm 2024, trường Trung cấp Đông Sài Gòn đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thủ Đức, Ủy ban nhân dân và Hội liên hiệp Phụ nữ các phường Phú Hữu, Trường Thạnh, Tân Phú, tổ chức Lễ Khai giảng và Bế giảng các lớp đào tạo nghề cho Lao động nông thôn năm 2024 - Lớp dạy nghề Trang điểm dạ hội, Kỹ thuật làm bánh Á-Âu.

Tham dự buổi khai giảng/bế giảng có bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Thủ Đức, ông Lê Nhựt Trường – Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thạnh, bà Tăng Thị Thùy Trang – Chủ tịch Hội LHPN phường Trường Thạnh, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Hữu, bà Đinh Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Phú, bà Bùi Thị Mỹ Hạnh – Viên chức Trung tâm Đào tạo thường xuyên thuộc trường Trung cấp Đông Sài Gòn, bà Vũ Thị Lan Anh, bà Đoàn Thị Ngọc Hà – Giáo viên dạy nghề Chế biến món ăn, Trang điểm dạ hội cùng 34 học viên của các phường tham gia. Tại buổi khai giảng, bà Bùi Thị Mỹ Hạnh đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo UBND và Hội LHPN các phường đã phối hợp với trường Trung cấp Đông Sài Gòn mở lớp dạy nghề lưu động cho lao động nông thôn tại địa phương, đồng thời phổ biến một số chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người lao động diện bảo hiểm thất nghiệp, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học viên, học sinh tốt nghiệp THCS, các ngành nghề hệ Trung cấp, Sơ cấp ĐTTX như: Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp - Dân dụng, Công nghệ thông tin, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật  chế biến món ăn, Cắt gọt kim loại, May thời trang…mà trường đang đào tạo. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường Phú Hữu, Trường Thạnh, Tân Phú cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường Trung cấp Đông Sài Gòn đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để Phường mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn trên địa bàn phường.

Học viên tham gia các lớp học về làm bánh được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến các loại bánh Á-Âu như: bánh giò, bánh hotdog, bánh plant, bánh bông lan, bánh bèo..., cách trình bày và trang trí bánh. Các lớp học về Trang điểm dạ hội sẽ trang bị cho học viên các kiến thức về thẩm mỹ như: cách vệ sinh và chăm sóc da khi trang điểm, đặc điểm nhận dạng của từng khuôn mặt, kỹ thuật đánh kem lót/phấn nền/ che khuyết điểm/vẽ chân mày/vẽ môi/dán mí giả, chọn mỹ phẩm phù hợp da…Thời gian khóa học là 02 tháng, sau khi hoàn thành khoá học, các học viên sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo của Trường Trung cấp Đông Sài Gòn.

Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự chế biến, trang trí các món bánh thông dụng..., tự trang điểm cho bản thân, gia đình hoặc bạn bè…Có thể tự tạo việc làm hoặc tìm được công việc phù hợp cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống gia đình.  Kết thúc buổi khai giảng/bế giảng, hầu hết các học viên đều phấn khởi và mong muốn sau khi kết thúc khóa học sẽ có việc làm và thu nhập ổn định để nâng cao đời sống của lao động nông thôn./.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa của Buổi Lễ bế giảng/Khai giảng của các phường:

Khai giảng lớp Kỹ thuật làm bánh Á-Âu tại Phường Trường Thạnh

Bà Bùi Thị Mỹ Hạnh - Đại diện Trường Trung cấp Đông Sài Gòn đọc Quyết định Khai giảng

Ông Lê Nhựt Trường - Phó Chủ tịch phường Trường Thạnh tặng hoa cho Trường Trung cấp Đông Sài Gòn và GVCN lớp

Trường Trung cấp Đông Sài Gòn Khai giảng lớp Trang điểm dạ hội tại Phường Tân Phú

Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh - Đại diện Trường Trung cấp Đông Sài Gòn thông tin đến các học viên phường Tân Phú về những chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước và một số ngành nghề hệ Trung cấp, Sơ cấp & ĐTTX mà nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo

Bà Đinh Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phú tham dự Khai giảng cùng các học viên

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố Thủ Đức chụp hình lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Hữu, giáo viên và các học viên của phường

Giáo viên lớp Trang điểm dạ hội ồng Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Hữu chụp hình lưu niệm cùng các học viên của phường